ปิดการใช้งานเว็บไซต์นี้ เว็บไซต์ใหม่ www.m-culture.go.th/songkhla
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดดีเด่น ด้านการบริหารงานวัฒนธรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๕

อาหารพื้นเมือง
ข้าวสตู

ข้าวสตู เป็นอาหารประเภทอาหารคาว มีรสชาติ มันเค็ม กลมกล่อม สามารถหารับประทานได้ตลอดทั้งปี ข้าวสตู สงขลา

Date : 20 ส.ค. 2556 อ่านต่อ 
ข้าวยำ

เป็นอาหารที่รับอิทธิพลจากชาวมุสลิม ภาษามลายูท้องถิ่นเรียก"นาซิกาบู" (นาซิ = ข้าว, กาบู = ยำ) นิยมรับประทานในตอนเช้า กลางวัน หรือตอนเย็น

Date : 20 ส.ค. 2556 อ่านต่อ 
ขนมเจาะหู

บางท้องถิ่นเรียกว่า "ขนมเบซำ" "ขนมเมซำ" หรือ "ขนมดีซำ" เป็นขนมที่ใช้ในประเพณี ทำบุญเดือนสิบ เชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์แทนเงินเบี้ยให้ผู้ล่วงลับไปแล้วใช้สอย บางท้องถิ่นเชื่อ ว่าเป็นเครื่องประดับ ใช้เป็นตุ้มหู

Date : 9 ส.ค. 2556 อ่านต่อ 
ขนมจูจุ๋น (ฝักบัว)

เป็นขนมที่รับประทาน ตอนบ่าย หรือหลังอาหารค่ำ และในช่วงฤดูฝน

Date : 8 ส.ค. 2556 อ่านต่อ 
ขนมหม่อฉี่

เป็นขนมที่นิยมรับประทานใน ตอนบ่าย สันนิษฐานว่า มาจาก ขนม" กะลอจี๊ " ซึ่งเป็นขนมของ คนจีนที่ทำด้วยแป้งข้าวเหนียว ทอดไฟอ่อนๆ เวลารับประทาน จะคลุกน้ำตาลผสมถั่วลิสงคั่วบด และงาคั่วบด แต่คนไทยนำมา ดัดแปลงใช้แป้งข้าวเหนียวต้มให้ สุก ห่อไส้ไว้ข้างในแล้วคลุกด้วย นวล

Date : 7 ส.ค. 2556 อ่านต่อ 
« [1] 2 3 »